Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi

HDMI là một chuẩn kết nối phổ biến trên tivi, cho phép truyền tải cả hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt, tốc độ nhanh. Tuy nhiên bạn có biết, nhiều cổng HDMI trên tivi còn có những ký hiệu mang ý nghĩa riêng?

Xem thêm:

Bạn mới sắm cho bản thân một chiếc máy tính nhưng còn chưa quen với việc sử dụng và vẫn tò mò với cấu tạo của nó? Hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi Samsung tìm hiểu về cấu tạo màn hình máy tính nhé!

 

Công dụng của cổng HDMI trên tivi

Cổng HDMI giúp kết nối tivi với các thiết bị ngoài

 

1. Một số tính năng chính của cổng HDMI trên tivi 

- Kết nối với máy tính thông qua cáp HDMI hoặc là bộ chuyển đổi VGA – HDMI (trong trường hợp máy tính chỉ có cổng VGA mà không có cổng HDMI).

- Kết nối tivi với đầu thu truyền hình, Android tivi box...

- Kết nối tivi với dàn âm thanh, loa... 

Phân biệt các loại cổng HDMI trên tivi

 

2. Phân biệt một số loại cổng kết nối HDMI

Nếu chiếc tivi nhà bạn chỉ có cổng HDMI bình thường, không đi kèm một ký hiệu nào khác tivi vẫn sẽ đáp ứng cho bạn đầy đủ các tính năng kết nối nêu trên. Tuy nhiên, nếu trên cổng HDMI còn có thêm ký hiệu nào đó, thì các ký hiệu này sẽ có ý nghĩ nhất định:

- Cổng HDMI (MHL): Cổng HDMI tất nhiên vẫn đảm bảo cho bạn các tính năng kết nối như trên, nhưng sẽ có thêm một tính năng nữa đó là cho phép bạn kết nối điện thoại với tivi bằng sợi cáp MHL.

Cổng HDMI (MHL)

- Cổng HDMI (ARC): Cổng HDMI trên tivi thông thường đều là cổng nhận (IN) (tức là nhận tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ máy tính hay đầu thu truyền lên và phát trên tivi). Tuy nhiên nếu cổng có thêm ký hiệu ARC thì nó sẽ cho phép xuất âm thanh (OUT) ra loa, giúp bạn dễ dàng kết nối tivi với dàn máy mà không cần thêm sợi cáp âm thanh.

Cổng HDMI (ARC)

- Cổng HDMI (STB): Nếu trên tivi có cổng HDMI (STB) nghĩa là cổng này là cổng hỗ trợ tốt nhất cho việc kết nối tivi với các loại đầu thu tín hiệu (đầu thu kỹ thuật số VTC, VTVCab, đầu thu K+, đầu thu truyền hình internet của MyTV, FPT Play, đầu Android tivi box...).

Các cổng HDMI thông thường trên TV cũng có thể kết nối được, nhưng để chất lượng hình ảnh và âm thanh cao nhất thì nên dùng cổng HDMI (STB).

Cổng HDMI (STB)

 

Hi vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn có thể hiểu rõ hơn cũng như phân biệt được sự khác nhau giữa các cổng HDMI trên tivi. Nếu như có bất kì thắc mắc gì về sản phẩm, đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.